Lorem ipsum dolor sit amet gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auci. Proin gravida nibh vel veliau ctor aliquenean.
+01145928421
mymail@gmail.com

สมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ยื่นออนไลน์ที่นี่มีคำตอบ

       สวัสดีค่ะดิฉันเป็นผู้ช่ำชองเกี่ยวกับบัตรเครดิต ใครว่าบัตรไหนดีก็ไปสมัครมาหมดแล้วค่ะ สมหวังบ้างผิดหวังบ้าง กว่าจะได้บัตรมา 1 ใบ ลุ้นยิ่งกว่าลุ้นหวย เจ็บมาเยอะผ่านสนามมาแล้วนับไม่ถ้วน ตอนนี้ก็ถือบัตรเครดิตอยู่ 4 ใบ 2 ธนาคาร คุณเองก็กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตอยู่ใช่มั้ยคะ ว่าควรเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ถึงจะตอบโจทย์และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณที่สุด เพราะทุกวันนี้บัตรเครดิตแต่ละธนาคารก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ซึ่งก็ไม่แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่ ทำให้ตัดสินใจยากมากในการสมัคร

       แต่ถ้าเราลองศึกษาสิทธิประโยชร์ต่าง ๆ ของแต่ละบัตรให้ลึกเข้าไปอีก คุณก็จะได้บัตรที่ตรงตามการใช้ชีวิตอย่างแน่นอน

 

นิยามของคำว่าบัตรเครดิตของคุณคืออะไรกันคะ
       “บัตรเครดิตเอาไว้ผ่อนสินค้า 0 %”
       “บัตรเครดิตเอาไว้ใช้จ่ายแทนเงินสด”
       “เอาไว้รูดซื้อของ รอเงินเดือนออกค่อยมาจ่าย”

และอีกมากมายเป็นนิยามที่ไร้ขีดจำกัด เพราะจุดประสงค์การใช้บัตรเครดิตของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน

คำเตือน!! ควรใช้บัตรเครดิตอย่างมีสติ
บัตรเครดิตมีไว้ใช้สำหรับยามจำเป็น ไม่ควรรูดบัตรด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เดี๋ยวเงินเดือนจะกลายเป็นเงินทอนเอานะคะ

 

เรามาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยค่ะ

พูดกันตรง ๆ ตามประสาคนอยากมีบัตรเครดิต ที่คิดว่าจะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในการซื้อสินค้าบนห้างสรรพสินค้า  ตัดบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ขายสินค้า หรือคนที่อยากสะสมไมล์ในการเดินทาง
ส่วนตัวเราเองก็ถือบัตรเครดิตอยู่แล้ว 3 ใบ ซึ่งเราคิดว่ามันมีประโยชน์มาก ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนแบบเราค่ะ การมีบัตรเครดิตช่วยให้เรามีเงินเก็บมากขึ้น แต่สวนทางกับอีกหลาย ๆ คน ที่กลายเป็นหนี้สินก้อนใหญ่ ผ่อนไม่ทันก็ต้องแบ่งชำระรายเดือน เรียกว่าไฟรนก้นกันเลยทีเดียว ดอกเบี้ยก็สูงงงสูง เอายังไงดีล่ะทีนี้

 

อยากให้นักอ่านที่ดีได้อ่านสิ่งนี้กันค่ะ มารู้จักหนี้ดี หนี้เสียกันก่อนมั้ย ก่อนที่เราจะสมัครใจไปสมัครบัตรเครดิต

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

       นี่ก็เป็นหลักการคิดก่อนรูดบัตรเครดิตแบบง่าย ๆ ค่ะ สังเกตเลยค่ะว่าหนี้ดีจะมีการต่อยอด สินค้าที่ซื้อนั้นจะอยู่กับเราไปอีกนาน  ส่วนหนี้เสียก็คือหนี้ที่ซื้อความสุขเพียงครั้งคราว ซื้อมาแล้วหมดไป เช่น คนที่อยากรับประทานอาหารหรูบนห้าง เขาก็จะมักใช้บัตรเครดิตรูดก่อน พอเงินเดือนออกค่อยเอามาจ่าย พฤติกรรมแบบนี้ จะทำให้เงินเดือนของเรากลายเป็นเงินทอนไปซะเปล่า ๆ นะคะ อีกอย่างก็คือหากเราหมุนเงินมาจ่ายหนี้บัตรเครดิตไม่ทัน จนต้องคิดดอกเบี้ย ก็ถือว่าโหดเช่นเดียวกัน เพราะทางธนาคารก็คิดอัตราดอกเบี้ยสูง มาก ๆ

 

สำหรับมนุษย์เงินเดือนจบใหม่ที่ต้องการทำบัตรเครดิต เงินเดือนเริ่มต้นก็น่าจะอยู่ราว ๆ 15,000 บาทตามวุฒิการศึกษาปริญญาตรี  ส่วนใครที่ได้ได้จบปริญญาตรีแต่ได้เงินเดือน ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไปก็อ่านบทความนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าเงินเดือนต่ำกว่านี้ยังไม่มีบัตรเครดิตที่จะกล่าวถึงในนี้นะคะ

เอาละเรามาเปรียบเทียบบัตรเครดิต รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท กับ 4 ธนาคารกันดีกว่าว่าแบบไหนใช่สไตล์ของคุณ

บัตรเครดิต 4 ใบที่เรากำลังพูดถึงได้แก่ บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค , ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม, บัตร ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท และ บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม

 

ตารางแสดงการเปรียบเทียบบัตรเครดิตขั้นต่ำ 4 ธนาคาร

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

 

เริ่มแจกแจงรายละเอียดแต่ละบัตรกันเลยค่ะ
บัตรเครดิตขั้นต่ำ 15,000 บาทเป็นจุดเริ่มต้นแรก ของการเข้าสู่วงโคจรมนุษย์เงินเดือน ที่ไม่มีเงินเก็บ แต่เป็นคนมีเครดิต ใครที่ใช้บัตรเครดิตเป็นก็จะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาล ส่วนใครที่ใช้บัตรเครดิตไม่เป็น ก็จะเป็นหนี้มหาศาลเช่นเดียวกัน แต่ไม่ต้องกลัวการมีบัตรเครดิตหรอกค่ะ ทุกอย่างมีด้านเทา ๆ อยู่เสมอ

ถ้าเราได้บัตรเครดิตมา 1 ใบ ในนั้นจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

 • วงเงินบัตรเครดิต
 • วงเงินสินเชื่อ

วงเงินบัตรเครดิต คือ ทางธนาคารจะเป็นผู้พิจารณาอนุมัติวงเงินให้เรา โดยคิดจากฐานเงินเดือนเรา เช่น ถ้าเรามีเงินเดือน 15,000 บาท หากผ่านการพิจารณา และอนุมัติบัตรเครดิต คุณได้วงเงิน 1 เท่าของเงือนเดือน

คุณก็จะได้วงเงินบัตรเครดิตทั้งหมด 15,000 บาท วงเงินนี้ถ้ารูดจ่ายแทนเงินสดได้

วงเงินสินเชื่อ คือ วงเงินการใช้ในการผ่อนสินค้า ก็ปกติแล้วทางธนาคารจะให้วงเงินมาเท่ากันกับ วงเงินบัตรเครดิตค่ะ แต่ที่น่าสนใจก็คือ เมื่อเราใช้วงเงินสินเชื่อไปสักระยะ มีการผ่อนชำระตามที่ทางธนาคารกำหนด เรียกง่าย ๆ คือ คุณเป็นลูกค้าหนี้ที่ดีของธนาคาร ธนาคารก็จะคิดว่าคุณชอบ ผ่อนสินค้านะ เอาหนี้เพิ่มให้อีกดีกว่า ก็คือ ธนาคารจะเพิ่มวงเงินสินเชื่อให้คุณ โดยที่คุณไม่ต้องโทรไปหาธนาคารเลย คุณก็จะดีใจว่าได้เพิ่มสินเชื่อ ก็จะเข้าทางธนาคารเลยล่ะ คุณก็จะมีวงเงินได้ผ่อนสินค้าในราคาที่สูงขึ้น  แต่อย่าลืมว่าต้องเป็นลูกหนี้ที่ดีเท่านั้นนะคะ

เดี๋ยวรายละเอียดวงเงินบัตรเครดิตแต่ละบัตรจะอธิบายไว้ด้านล่างนะคะ สามารถเช็คกันได้เลยว่าคุณจะได้วงเงินกี่เท่าของเงินเดือน

เริ่มต้นที่ บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค(ค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท)

       ใคร ๆ ก็มองว่า บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค กับบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อย ป็นคู่แข่งกัน สังเกตได้จากจะร่วมกับสินค้าหลายรายการมาก ที่ให้ผู้ถือบัตรสามารถผ่อนชำระได้ ในระยะเวลาที่ทางธนาคารกำหนด หรือ แคมเปญของสินค้า ๆ นั้น ๆ เริ่มตั้งแต่ ผ่อนชำระ 3 เดือน ไปจนถึง 24 เดือนเลยก็มี แต่มันก็ไม่ถูกซะทีเดียวค่ะ บัตรเครดิตธนาคารอื่นก็สามารถผ่อนได้เช่นกัน เพียงแต่ลดลั่นกันลงมา ในบทความนี้เราจะไม่พูดถึงบัตรเครดิตเฟิร์สช้อยนะคะ ยกพื้นที่นี้ให้กับอิออนกับธนาคารอื่น ๆ ไปก่อน บทความถัดไปจะกล่าวถึงแน่นอนค่ะ

       ในเมื่อคู่แข่งอิออนไม่ใช่เฟิร์สช้อยแล้วจะเป็นอะไรไปดูกันเลย
บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค ทำอะไรได้บ้าง ผ่านง่ายจริงมั้ยคะ ? คำตอบอยู่ ด้านล่างค่ะ

บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค เป็นบัตรที่มีคุณสมับติเฉพาะ

 

 

       บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค ผู้ถือบัตรนี้เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ใครมีบัตรนี้จะต้องมีไว้เพื่อผ่อนสินค้าอย่างเดียว หรือ รูดแทนการช้อปปิ้งก็ได้ แต่อยากให้เข้าใจว่าจริง ๆ แล้ว เน้นการผ่อนชำระสินค้าเป็นหลัก

เพราะมีสินค้าเข้าร่วมรายการ ที่สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรอิออนนี้  เช่น 

  

และอีกหลายแบรนด์ดังที่บัตรเครดิตอิออนเข้าร่วมรายการ ในกรณีร้านพิซซ่า แม็คโดนัล คาเฟ่อเมซอน จะอยู่ในส่วนของสิทธิ์ในการลุ้นรับฟรี ก็ขึ้นอยู่ของแต่ละแบรนด์จะจัดแคมเปญออกมา ก็ไม่ได้มีตลอดทั้งปีนะคะ

ส่วนเรื่องการผ่อนชำระสินค้า ก็จะมีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ เช่น บิ๊กซี ดูโฮม โลตัส ไทยวัสดุ รวมไปถึงร้านทองต่าง ๆ ทั่วประเทศ และอื่นหลายแบรนด์ดังทั่วประเทศที่ บัตรเข้าร่วมรายการ

ปล.การผ่อนชำระสินค้าก็เป็นเพียงสินค้าบางรายการเท่านั้นนะคะ  หากเราต้องการผ่อนชำระก็สามารถสอบถามกับพนักงานประจำสินค้านั้นได้เลย เขาก็จะมีข้อมูลบอกเรา

การผ่อนชำระสินค้าสำหรับบัตร บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค มีตั้งแต่เริ่มผ่อน 0% และผ่อนสินค้าที่คิดดอกเบี้ย ก็ต้องดูให้ละเอียดค่ะ

 

สิทธิพิเศษ

 • วงเงินสูงสุด 2 – 5 เท่าของเงินเดือน
 • ยอดชำระขั้นต่ำ ไม่ต่ำกว่า 500 บาท
 • สมัครบัตรเสริมได้ 3 ใบ
 •  รับสิทธิ์ซื้อชุดอร่อยสุดคุ้มราคาพิเศษ 79 บาท จากราคาปกติ 155 บาท เฉพาะชุดอร่อยสุดคุ้มที่ร่วมรายการ
  จำกัด 3 สิทธิ 3 คน ต่อวัน
 • ซื้อพิซซ่าฮัทถาดกลางหมวดเลิฟเวอร์ 2 ถาด เพียง 199 บาท จำกัดสิทธิ์ 10,000 สิทธิ์ต่อเดือน
 • รับสิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนต์ 1 ที่นั่งราคา 99 บาท เฉพาะที่นั่งปกติ ระบบปกติโรงภาพยนตร์เมเจอร์
  นีเพล็กซ์ อีจีวีทุกสาขา/ พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์/ หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์/ เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์/ ไดอาน่า ซีนีเพล็กซ์/ อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์
  และโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ (จำกัด 1 สิทธิ์/ บัตร/ เดือน)
 • รับส่วนลด 5% ที่แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต แวลูทันใจ ของทุกวันที่ 1 และ 15 ของเดือน
 • ทุก ๆ การจ่ายผ่านบัตร 25 บาท = 1 คะแนน

 

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิตนี้ได้ และมีสิทธิ์ได้รับการอนุมัติ จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

คุณสมบัติผู้สมัคร
 • อายุ 20 ปีบริบรูณ์ขึ้นไป
 • เป็นพนักงานเอกชน / รัฐบาล หรือ ประกอบธุรกิจส่วนตัว
 • อายุการทำงาน 4 เดือนขึ้นไป (ไม่รวมทดลองงาน)
 • เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป
 • สามารถระบุหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อที่บ้านและที่ทำงานได้
 • ต้องอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ให้บริการของอิออน

 

ถ้ามีคุณสมับติครบตามนี้ก็ยื่นเอกสารออนไลน์ได้เลย

ยื่นสมัครบัตรเครดิตอิออน คลาสสิค คลิ๊ก

 

 

 

ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม(ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก)

       ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม ของธนาคารซิตี้แบงค์ Citi Bank เป็นอีกเป้าหมายที่ เราเองก็อยากมีก็เลยทำความเข้าใจกับผู้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ว่ากันว่าใครถือ ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม มีสิทธิประโยชน์มากมาย แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมในปีแรก ปีถัดไปเสียค่าธรรมเนียม 2,000 บาท ถ้าไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมปีถัดไปคุณก็ต้อง ใช้จ่ายผ่านบัตร 60,000 บาทขึ้นไปค่ะ   

 

โดยสรุปแล้วจุดเด่นของ ซิตี้แคชแบ็ก แพลลตินั่ม เอาไว้เพื่อรูดซื้อสินค้า เพราะเรามีสิทธิ์ได้รับเงินคืนจากการรูดบัตร

สิทธิพิเศษ

 • วงเงินสูงสุด 2 – 5 เท่าของเงินเดือน
 • ยอดชำระขั้นต่ำ ไม่ต่ำกว่า 500 บาท
 • สมัครบัตรเสริมได้ 4 ใบ
 • รับเครดิตเงินคืน 11% ที่รถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน
 • รับเครดิตเงินคืน 5% ที่ร้านบู๊ทส์ ร้าน วัตสัน และ บริการGrab
 • รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับการใช้จ่ายอื่นๆ

แต่ก็สามารถรูดผ่อนสินค้าได้นะคะ หากสินค้าที่ต้องการซื้อมีโลโก้บัตรธนาคารซิตี้แบงค์ แต่ก็ไม่ค่อยเห็นร่วมรายการสินค้าเท่าไหร่ แนะนำว่าถ้าจะผ่อนสินค้า เป็นบัตรเครดิตอิออนจะดีกว่า

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิตนี้ได้ และมีสิทธิ์ได้รับการอนุมัติ จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

คุณสมบัติผู้สมัคร
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • เป็นพนักงานเอกชน / รัฐบาล หรือ ประกอบธุรกิจส่วนตัว
 • อายุการทำงาน 4 เดือนขึ้นไป (ไม่รวมทดลองงาน)
 • เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป
 • สามารถระบุหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อที่บ้านและที่ทำงานได้

 

วิธีการยื่นสมัคร ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม ออนไลน์

       กับโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562  จะได้รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท  และถ้ารูดบัตรตั้งแต่ 5,000 ขึ้นไปหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 30 ก็จะได้รับของกำนัลจากทางบัตรด้วยค่ะ แต่ต้องสมัครรับใบแจ้งยอดอิเล็กทรอนิกส์ด้วยนะ

ยืนสมัคร ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม ออนไลน์ ได้ที่นี่คลิ๊ก

 

 

 

บัตร ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท ( (ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 1,500 บาท/ บัตร ยกเว้นค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขของธนาคารฯ))

       เป็นบัตรเครดิตที่อยู่ในธนาคารทหารไทย (TMB)  แทบจะไม่มีบัตรนี้เข้าร่วมรายการผ่อนสินค้าเลยค่ะ  น้อยมากที่จะเห็น จุดเด่นของบัตรนี้คือ เขาชูการแบ่งจ่าย 0% จำกัด 3 เดือน เรียกว่า TMB so GooOD

เหมาะสำหรับคนที่ชำระเงินไม่ทัน   บัตรนี้สามารถใช้ได้ทั่วโลก รูดสินค้าอะไรก็ได้ที่ทางร้านค้ารองรับบัตรเครดิต ผ่อนชำระไม่ทันก็แบ่งจ่ายทุกอย่างไปเลยจ้า ภายใน 3 เดือน ไม่มีดอกเบี้ยใด ๆ ทั้งสิ้น

แต่ถ้า 3 เดือนแล้วยังผ่อนชำระไม่หมด อันนี้เริ่มจะงานงอก คิดดอกเบี้ยแน่นอนจ้า 

 

       มีแคชแบ็กด้วยนะ คืน 1 % ทุกการรูดบัตร 100 บาทขึ้นไปแต่ต้องไม่เกิน 2,000 บาท เงินคืนจะถูกโอนเข้าบัญชีทีเอ็ม บี โน ฟิกซ์ ก็แสดงว่ามีบัตรเครดิต TMB ยังไม่พอ ต้องมีบัญชีธานาคร ทีเอ็ม บี โน ฟิกซ์ ด้วย

       จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้ทุกการใช้จ่ายของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ก็คือ สัญลักษณ์ VISA PayWave จ่ายเงินด้วยระบบ Contactless จ่ายได้สูงสุด 1,500 บาทต่อครั้ง เพียงแค่แตะบัตรบนเครื่องรูดบัตรเครดิต ไม่ต้องเซนต์ชื่อ ก็จ่ายได้เลยค่ะ  มีแบรนด์ดังที่รองรับ VISA PayWave เช่น

   

และแบรด์ดังอื่น ๆ อีกมากมายทั่วประเทศ

สิทธิพิเศษ

 • วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน
 • ยอดชำระขั้นต่ำ ไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท
 • สมัครบัตรเสริมได้ 4 ใบ
 • คืน 1 % ทุกการรูดบัตร 100 บาทขึ้นไปแต่ต้องไม่เกิน 2,000 บาท

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิตนี้ได้ และมีสิทธิ์ได้รับการอนุมัติ จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

คุณสมบัติผู้สมัคร
 • อายุ 20 – 65 ปีขึ้นไป
 • เป็นพนักงานเอกชน / รัฐบาล หรือ ประกอบธุรกิจส่วนตัว
 • อายุการทำงาน 4 เดือนขึ้นไป (ไม่รวมทดลองงาน)
 • เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป

 

เอกสารที่ใช้ประกอบการสมัครบัตร บัตร ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท สำหรับพนักงานบริษัท ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ

 • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ
 • หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด 
 • สำเนาใบแจ้งยอดบัญชีธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่มีบัญชีอยู่ย้อนหลัง 3 เดือน ที่แสดงรายงานเงินเดือนเข้า

ยื่นสมัครออนไลน์ คลิ๊ก

 

 

บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม (ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรก)

       บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม อยู่ในเครือของธนาคาร ยูโอบี  เป็นอีกบัตรของธนาคารที่เน้นให้ความสำคัญกับการสะสมคะแนน เพื่อแลกรับของรางวัล  จึงเหมาะกับกลุ่มคนที่ชอบช้อปปิ้ง ชอบเดินทาง รับประทานอาหารในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

บัตรของธนาคารยูโอบี แทบจะไม่เห็นในรายการผ่อนสินค้า คนที่ถือบัตรนี้ส่วนใหญ่จะเน้นใช้จ่ายแทนเงินสดซะมากกว่า

สำหรับที่จะสมัครบัตรนี้ต้องดูเงื่อนไขให้ดีก่อนนะคะ เพราะบัตรนี้จะฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเฉพาะปีแรกเท่านั้น ปีถัดไปต้องเสียค่าธรรมเยีมบัตร 1,500 บาท แต่ถ้าไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมในปีถัดไป คุณต้องมียอดรูดบัตรในปีนั้น 150,000 บาท/ปี

 

แบรนด์ดังที่ยินดีรับบัตร  บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม

 

สิทธิพิเศษ

 • วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน
 • ยอดชำระขั้นต่ำ ไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท
 • สมัครบัตรเสริมได้ 4 ใบ
 • ยอดจ่ายผ่านบัตร 20 บาท จะได้รับคะแนนสะสม UOB Reward Plus 1 คะแนน
 • ยอดจ่ายผ่านบัตร 10 บาท รับ 1 คะแนน เมื่อจ่ายผ่านร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า
  ปั๊มน้ำมัน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 • ชำระ Grab ด้วยบัตร UOB รับบริการฟรีในครั้งถัดไป เพียงใช้รหัส “UOBPFREE”

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
 • บัตรหลัก 20 – 60 ปี , บัตรเสริม 18 – 65 ปี
 • สำหรับเจ้าหน้าที่บริษัท/ ข้าราชการ ต้องมีอายุงาน 1 ปีขึ้นไป
 • สำหรับเจ้าของกิจการ ต้องดำเนินธุรกิจมาแล้ว 3 ปีขึ้นไป
 • เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป

 

เอกสารที่ต้องยื่นสมัครออนไลน์

นักงานบริษัท/ ผู้ที่มีรายได้ประจำ

 • สำเนาหน้าบัตรประชาชน หรือบัตรข้าราชการ/ รัฐวิสาหกิจ
 • สลิปเงินเดือนๆ ล่าสุด (ตัวจริงหรือสำเนา) หรือหนังสือรับรองรายได้ (ตัวจริง)
 • สำเนาบัญชีธนาคาร (บัญชีเงินเดือน) ย้อนหลัง 6 เดือน (กรณีใช้หนังสือรับรองรายได้)
 • สำเนาทะเบียนบ้าน (กรณีใช้สำเนาบัตร ข้าราชการ/ รัฐวิสาหกิจ)

ประกอบธุรกิจส่วนตัว/ เจ้าของกิจการ

 • สำเนาหน้าบัตรประชาชน
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท/ ทะเบียนการค้า (คัดสำเนาไม่เกิน 3 เดือน)
 • สำเนาบัญชีธนาคารส่วนตัวย้อนหลัง 6 เดือน
 • สำเนารายชื่อผู้ถือหุ้นปัจจุบัน (คัดสำเนาไม่เกิน 3 เดือน)

ยื่นสมัคร บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม ออนไลน์ คลิ๊ก

 

เช็คลิสห้ามทำ ไม่งั้นไม่ผ่านการอนุมัติบัตรเครดิต

1.มีประวัติการค้างชำระหนี้อยู่ในเครดิตบูโร
       เครดิตบูโร หมายถึง บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติทางการเงิน
ว่าเรานั้นมีประวัติทางการเงินเป็นอย่างไร  หรือ ทำความเข้าใจง่าย ๆ ก็คือ ข้อนี้เกี่ยวข้องกับผู้ที่เป็นหนี้ในระบบ ถือบัตรเครดิตที่สามารถตรวจสอบได้
ถ้าคุณมีหนี้บัตรเครดิตอยู่แล้ว แต่อยากได้บัตรเครดิตเพิ่ม ทั้งที่ยังไม่ชำระหนี้เก่า หรือ ไม่เป็นลูกหนี้ที่ดี คือ จ่ายไม่ตรงตามที่กำหนด
ก็มีสิทธิไม่อนุมัติบัตรเครดิตจ้า

       สำหรับมือใหม่ไร้หนี้ เครดิตบูโรก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ถ้า ถ้าคุณไม่มีหนี้ในระบบ เช่น ถ้าคุณกำลังผ่อนรถยนต์ เครดิตบูโร ตรวจสอบได้นะคะ เพราะถือว่าเป็นหนี้ในระบบ ก็อาจจะผ่านยากนิดนึง  แต่เพื่อนผู้เขียนเองก็ผ่อนรถยนต์อยู่เช่นกัน ทางธนาคารก็อนุมัติให้อยู่นะ ไม่ต้องกังวลจ้า

       สรุปแล้วก็ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนเรา และแต่ละธนาคารจะอนุมัติให้จ้า  ก็ยื่นสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ไปได้เลย บางครั้งคุณอยากถามพนักงานธนาคาร ว่าคุณจะผ่านมั้ยคำตอบที่ได้คือ ยื่นไว้ก่อนดีแล้ว เพราะเขาก็ไม่ทราบเช่นกันว่าคุณจะผ่านมั้ย เขาแค่มีหน้าที่ให้คำแนะนำการสมัคร และรับเอกสารเท่านั้นจ้า ขี้เกียจไปธนาคารก็ยื่นสมัครออนไลน์ได้เลย ง่าย และก็สะดวกดี

2. รายได้ไม่ถึง 15,000 บาท ตามที่แบงก์ชาติกำหนด

       ข้อนี้สำคัญ สิ่งแรกที่ควรเช็ค ดูรายได้เราก่อนเลยค่ะ ถ้าไม่ถึง 15,000 บาท ก็ไม่ควรยื่นสมัคร มีแต่จะทำให้คุณรอเก้อ ตามข้อมูลที่ได้อธิบายไปตอนแรกแล้ว ทั้ง 4 บัตร ไม่มีธนาคารไหนรับต่ำกว่า 15,000   แต่ก็มีคนแอบแย้งในใจเงินเดือน 10,000 บาทยังยื่นสมัครได้ ข้อมูลนี้ก็ใช่ส่วนหนึ่งค่ะ แต่ไม่ใช่บัตรที่กล่าวมา จะเป็นบัตรอะไรนั้น รอติดตามในบทความถัดไปนะคะ

3.กลุ่มอาชีพรายได้ไม่แน่นอน

       คือ กลุ่มคนที่ไม่ได้รับเงินเดือนตัดผ่านบัญชีธนาคาร กลุ่มที่การเคลื่อนไหวในบัญชีแต่ละเดือนไม่เท่านั้น น้อยบ้าง เยอะบ้าง กลุ่มที่ได้รับเงินเดือนเป็นเงินสด ค้าขาย ฟรีแลนซ์ ผ่านการอนุมัติค่อนข้างนอก ขาดความน่าเชื่อถือ กลุ่มที่มักจะได้รับการตอบรับค่อนข้างดี คือ กลุ่มข้าราชการ พนักงานเอกชน พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานราชการ และเจ้าของกิจการ  สังเกตุได้จากคุณสมบัติของผู้สมัครเลยค่ะ

4.เอกสารไม่ถูกต้อง เขียนผิดที่ เบอร์โทรติดต่อ และที่อยู่ไม่สามารถติดต่อได้

       ข้อนี้จะเป็นการตรวจสอบเมื่อเอกสารเรากำลังอยู่ในมือผู้พิจารณา จะมีทางธนาคารโทรติดต่อกลับมาอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อตรวจสอบว่าเอกสารที่ได้มีความเป็นจริงหรือไม่ ?

5.ยื่นสมัครบัตรเครดิตบ่อยจนเกินไป

       เคยเจอนะคะประเภทที่สมัครบัตรเครดิตแล้วถูกปฏิเสธแต่ก็ยังยื่นสมัครถี่ ๆ ผู้สมัครต้องใจเย็น ๆ ถ้าสมัครครั้งแรกแล้วไม่ผ่าน ให้รอไปอีก 6 เดือนข้างหน้าค่อยสมัครใหม่อีกครั้ง

หรือได้รับการอนุมัติบัตรเครดิตแล้ว แต่เนื่องจากสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ทำให้คุณยกเลิกบัตร ก็ต้องรออีก 6 เดือนข้างหน้า ถึงจะสมัครใหม่ได้และอาจได้รับการอนุมัติบัตรด้วย 

6.มือใหม่สมัครบัตรเครดิตไม่มีหนี้ในระบบ

       แนะนำให้ยื่นสมัครบัตรเครดิตที่เป็นจุดเริ่มต้อนอย่าง บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค ก่อนค่ะ แล้วค่อยไต่ระดับบัตรเครดิตไป  ถ้าเราได้รับอนุมัติบัตรสักใบก่อน และมีการชำระสินค้าผ่านบัตร การสมัครบัตรเครดิตเลเวลถัดไปก็จะง่ายสำหรับคุณแล้วล่ะค่ะ

ระยะเวลาการพิจารณาแล้วทราบผล 2 สัปดาห์ – 1 เดือน

* ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา ของธนาคารกำหนด

แล้วจะเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดีล่ะ ? ชี้เป้าดูรายละเอียดพร้อมยื่นสมัคร ตามรายชื่อบัตรด้านล่างเลยค่ะ

บัตรเครดิตอิออน คลาสสิค 

ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตร ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท

บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม